Yen Nhật tăng mạnh so với USD sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên

0
322

Thị trường tiền tệ thế giới trong phiên giao dịch ngày 5/7 (giờ Việt Nam) diễn biến theo xu hướng USD giảm so với đồng yen Nhật sau khi sau khi CHDCND Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu tiên

USD tăng nhẹ nhưng vẫn quanh mức giá thấp

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng gần 0,1% lên mức 96,28 điểm.
Trong phiên giao dịch này, đồng bạc xanh giảm so với đồng yen Nhật sau khi Ngân hàng trung ương Australia không thay đổi lập trường về lãi suất.

Quyết định của Ngân hàng trung ương Australia đã đẩy đồng đô la Australiagiảm gần 1% xuống còn 0,7599 USD.
Trong tuần trước, cùng với đồng USD, yen Nhật cũng chịu áp lực giảm sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản quyết định thắt chặt chính sách tiền tệ. Các chuyêng gia kinh tế dự báo Ngân hàng Dự trữ Australia cũng sẽ đi theo dòng xu hướng này.
Bên cạnh đó, đà tăng của đồng yen cũng được hỗ trợ từ cuộc phóng tên lửa của Triều Tiên, tăng gần 0,2% so với đồng USD, và gấp 2 lần so với euro.
Chỉ số đồng USD trong phiên giao dịch ngày 4/7 đã tăng 0,6%, mức cao nhất kể từ ngày 8/5 vừa qua, nhờ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh trong những phiên trước đó.
Trong khi đó, đồng bảng Anh giao dịch với mức 1,2934 USD, không đổi nhiều so với mức chốt phiên giao dịch trước ở 1,2941 USD.
Đồng euro vẫn duy trì ổn định quanh mức 1 EUR đổi 1,1369 USD sau khi giảm 0,6% trong phiên giao dịch ngày 4/7. Đồng tiền chung châu Âu đã giảm nhẹ so với mức cao nhất liên tục trong vòng 14 tháng tại mức 1 EUR đổi 1,445 USD vào ngày giao dịch cuối tuần trước (30/6).
Theo kinhtedothi.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here