Vàng thế giới tăng phiên thứ 2 liên tiếp khi bất ổn chính trị tại Mỹ dâng cao

0
178

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 2 liên tiếp trong ngày thứ Ba do bất ổn chính trị tại Mỹ, khi nhà đầu tư chờ tin từ buổi điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Fed Janet Yellen trong tuần này để xác định thời điểm nâng lãi suất tiếp theo, MarketWatch đưa tin.

Giá vàng đã phục hồi so với đầu phiên khi đồng USD suy yếu và chứng khoán Mỹ sụt giảm sau khi các lá thư điện tử của con trai cả Tổng thống Donald Trump được công bố có liên quan đến một cuộc gặp với một luật sư người Nga hồi năm ngoái.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 8 nhích 1.50 USD (tương đương 0.1%) lên 1,214.70 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.19% lên 1,216.21 USD/oz.

Hồi đầu phiên, giá vàng đã chạm mức thấp dưới 1,208 USD/oz trên sàn Comex khi thị trường chuẩn bị tiếp nhận cuộc điều trần về chính sách tiền tệ trước Quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Janet Yellen, vào ngày thứ Ba và thứ Tư. Báo cáo về các điều kiện kinh tế Mỹ (Beige Book) cũng sẽ được công bố vào ngày thứ Tư.

Trong báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm công bố hồi tuần trước, Fed cho biết cơ quan này dự kiến sẽ nâng lãi suất “từ từ”.

Lãi suất tăng cao làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng vì kim loại quý không đem lại lợi suất và thu hút nhà đầu tư chuyển sang các tài sản có rủi ro hơn như chứng khoán. Lãi suất tăng cũng nhấc bổng đồng USD, vốn thường di chuyển ngược chiều với giá vàng.

Vào ngày thứ Ba, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.3%. Chứng khoán Mỹ cũng sụt giảm khi một loạt email của con trai cả Tổng thống Trump bị công bố.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 tiến 11.6 xu (tương đương 0.7%) lên 15.745 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 9 cộng 2.5 xu (tương đương 0.9%) lên 2.672 USD/lb. Hợp đồng paladi giao tháng 9 vọt 9.50 USD (tương đương 1.1%) lên 846.85 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 10 mất 3.20 USD (tương đương 0.4%) còn 898.70 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust nhích gần 0.1%, chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust cộng 0.7% và cổ phiếu Vectors Gold Miners tăng 0.2%./.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: kitco.com

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: kitco.com

 

Theo Vietstock.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here