Vàng thế giới nới rộng đà leo dốc sang phiên thứ 3 liên tiếp

0
122

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 3 liên tiếp trong ngày thứ Tư, duy trì sự hỗ trợ ngắn hạn từ các bất ổn chính trị tại Mỹ, khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen cho biết sẽ nâng lãi suất “từ từ” trong cuộc điều trần trước Quốc hội, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 8 tiến 4.40 USD (tương đương 0.4%) lên 1,219.10 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.18% lên 1,219.45 USD/oz.

Các chuyên gia phân tích cho biết kim loại quý đã được hỗ trợ trong bối cảnh bất ổn tại Nhà Trắng sau khi các lá thư điện tử của con trai cả Tổng thống Donald Trump được công bố có liên quan đến cuộc gặp với một luật sư người Nga hồi năm ngoái.

Trong buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ, bà Yellen cho biết Fed tiếp tục kỳ vọng rằng sự phát triển của nền kinh tế sẽ đảm bảo nâng lãi suất “từ từ” theo thời gian.

Trong bối cảnh đó, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – nhích gần 0.1%.

Lãi suất tăng cao làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng vì kim loại quý không đem lại lợi suất và thu hút nhà đầu tư chuyển sang các tài sản có rủi ro hơn như chứng khoán. Lãi suất tăng cũng nhấc bổng đồng USD, vốn thường di chuyển ngược chiều với giá vàng.

Các quan chức Fed cho biết họ lên kế hoạch nâng lãi suất ít nhất một lần nữa trong năm 2017 và bắt đầu thu hẹp số dư bảng cân đối kế toán trị giá 4.5 ngàn tỷ USD. Các động thái trên đóng vai trò như một biện pháp thắt chặt tiền tệ hơn nữa.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 tiến 14.2 xu (tương đương 0.9%) lên 15.887 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 9 cộng 1.2 xu (tương đương 0.5%) lên 2.684 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 leo dốc 20.30 USD (tương đương 2.3%) lên 919 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 9 vọt 14.70 USD (tương đương 1.7%) lên 861.55 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust tiến 0.3%, chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust cộng 0.4% và cổ phiếu Vectors Gold Miners tăng 1.1%./.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: kitco.com

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: kitco.com

 

Theo Vietstock.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here