Vàng thế giới giảm phiên thứ 2 liên tiếp chờ tin từ Fed

0
350

Các hợp đồng vàng tương lai tiếp tục giảm nhẹ trong ngày thứ Ba, đồng thời lần đầu tiên chứng kiến phiên thứ 2 sụt giảm liên tiếp trong 3 tuần trước thông tin chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ được cập nhật vào giữa tuần này, MarketWatch đưa tin.

Trong khi đó, giá đồng đóng cửa tại mức cao nhất trong hơn 2 năm nhờ nhu cầu kim loại tăng mạnh và triển vọng kinh tế lạc quan từ Trung Quốc.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 8 lùi 2.20 USD (tương đương 0.2%) xuống 1,252.10 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.37% còn 1,250.24 USD/oz.

Vào ngày thứ Ba, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – gần như đi ngang trong khi đã giảm 1.7% từ đầu tháng đến nay. Vàng thường di chuyển ngược chiều với đồng USD vì kim loại quý được neo giá theo đồng bạc xanh.

Fed có vẻ vẫn giữ nguyên kế hoạch bán một phần trong danh mục trị giá 4.5 ngàn tỷ USD. Đây là danh mục trái phiếu Chính phủ và trái phiếu đảm bảo bằng khoản thể chấp mà cơ quan này đã mua vào trong hơn 1 thập kỷ qua nhằm kìm hãm lãi suất. Nhà đầu tư đang hi vọng trong tuần này sẽ tìm ra được chính xác thời điểm bắt đầu động thái trên.

Được biết, lãi suất tăng cao có xu hướng nhấc bổng đồng USD, tác động tiêu cực đến giá vàng và làm giảm nhu cầu đầu tư kim loại quý, vốn không đem lại lợi suất.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 tiến 9.9 xu (tương đương 0.6%) lên 1.542 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 9 cộng 7.90 USD (tương đương 0.9%) lên 856.95 USD/oz.

Hợp đồng đồng giao tháng 9 vọt 11 xu (tương đương 4%) lên 2.847 USD/lb, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 5/2015, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 10 hạ 50 xu (tương đương gần 0.1%) xuống 931.80 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust lùi 0.3%, trong khi chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust tiến 0.3% và cổ phiếu Vectors Gold Miners tăng 1.1%./.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: kitco.com

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: kitco.com

 

Theo Vietstock.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here