Vàng thế giới đứt mạch 6 phiên leo dốc liên tiếp

0
339

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ do đồng USD phục hồi sau khi giảm mạnh hồi tuần trước, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 8 lùi 60 xu (tương đương gần 0.1%) xuống 1,254.30 USD/oz sau khi chạm mức cao 1,259 USD/oz trong phiên.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.05% lên 1,255.02 USD/oz.

Vào ngày thứ Hai, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.2% lên 94.03, nhưng vẫn giảm 1.7% từ đầu tháng 7 đến nay. Các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh thường di chuyển ngược chiều so với đồng USD, vì những động thái của đồng tiền này có thể ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của những hàng hóa này đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Vàng đã đóng cửa phiên ngày thứ Sáu tại mức cao nhất trong 1 tháng, đồng thời ghi nhận mức tăng 2%/tuần, khi tình hình bất ổn tại Nhà Trắng và đà suy yếu của đồng USD đã hỗ trợ nhu cầu đầu tư tài sản trú ẩn như kim loại quý.

Tuy nhiên, trong tuần này, sự chú ý hiện chuyển sang cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Fed có vẻ vẫn giữ nguyên kế hoạch bán một phần trong danh mục trị giá 4.5 ngàn tỷ USD. Đây là danh mục trái phiếu Chính phủ và trái phiếu có thể chấp mà cơ quan này đã mua vào trong hơn 1 thập kỷ qua nhằm kìm hãm lãi suất. Nhà đầu tư đang hi vọng trong tuần này sẽ tìm ra được chính xác thời điểm động thái trên bắt đầu.

Được biết, lãi suất tăng cao có xu hướng nhấc bổng đồng USD, tác động tiêu cực đến giá vàng và làm giảm nhu cầu đầu tư kim loại quý, vốn không đem lại lợi suất.

Các dữ liệu được công bố trong ngày thứ Hai vẫn xuất hiện tình trạng trái chiều. Cụ thể, chỉ số sản lượng sản xuất tại Mỹ trong tháng 7/2017 đạt mức cao nhất trong 4 tháng, trong khi, doanh số bán nhà hiện có trong tháng 6 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2017.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 hạ 1.4 xu (tương đương 0.1%) xuống 16.443 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 mất 5.10 USD (tương đương 0.5%) còn 932.30 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 9 tiến 1.4 xu (tương đương 0.5%) lên 2.737 USD/lb. Hợp đồng paladi giao tháng 9 cộng 4.70 USD (tương đương 0.6%) lên 849.05 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust nhích gần 0.1%, trong khi chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust lùi 0.1% và cổ phiếu Vectors Gold Miners sụt 1.5%./.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: kitco.com

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: kitco.com

 

Theo Vietstock.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here