Vàng thế giới đứt mạch 3 phiên leo dốc liên tiếp

0
125

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ sau 3 phiên tăng giá iiên tiếp trong ngày thứ Năm, khi đồng USD khởi sắc và chứng khoán Mỹ tăng nhẹ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Janet Yellen, có buổi điều trần thứ 2 về chính sách tiền tệ trước Quốc hội Mỹ, MarketWatch đưa tin.

Vào ngày thứ Năm, Dow Jones đã lập kỷ lục mới do các nhận định lạc quan của bà Yellen đã giúp hỗ trợ đà tăng của chứng khoán, qua đó tạo ra rào cản đối với vàng khi nhà đầu tư vẫn quan tâm đến các tài sản có rủi ro hơn. Đà tăng nhẹ của đồng USD cũng góp phần gây sức ép đến kim loại quý, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 8 lùi 1.80 USD (tương đương 0.2%) xuống 1,217.30 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.12% xuống 1,217.98 USD/oz.

Bà Yellen đã chỉ ra rằng mức lãi suất sẽ không cần tăng đáng kể để hướng về lập trường chính sách trung lập.

Hôm thứ Tư, bà Yellen đã tái khẳng định quan điểm nâng lãi suất từ từ, qua đó giúp vàng tăng nhẹ, nhưng đồng thời cũng hỗ trợ Dow Jones lập kỷ lục đầu tiên trong gần 1 tháng.

Các quan chức Fed cho biết họ lên kế hoạch nâng lãi suất ít nhất một lần nữa trong năm 2017 và bắt đầu thu hẹp số dư bảng cân đối kế toán trị giá 4.5 ngàn tỷ USD. Các động thái trên đóng vai trò như một biện pháp thắt chặt tiền tệ hơn nữa.

Lãi suất tăng cao có thể làm giảm tính hấp dẫn của việc nắm giữ vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất và thu hút nhà đầu tư chuyển sang các tài sản có rủi ro hơn như chứng khoán. Lãi suất tăng cũng nhấc bổng đồng USD, vốn thường di chuyển ngược chiều với giá vàng.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 mất 19.6 xu (tương đương 1.2%) còn 15.691 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 sụt 11.90 USD (tương đương 1.3%) xuống 907.10 USD/oz.

Hợp đồng paladi giao tháng 9 lùi 6.80 USD (tương đương 0.8%) xuống 854.75 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 9 giảm 2.3 xu (tương đương 0.8%) xuống 2.662 USD/lb.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust hạ 0.1%, chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust sụt 1.1% và cổ phiếu Vectors Gold Miners mất 0.5%./.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: kitco.com

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: kitco.com

 

Theo Vietstock.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here