Vàng SJC nhích nhẹ ‘không để mắt’ tới Fed

0
208

Giá vàng thế giới bật tăng lên sát 1.260 USD/oz, trong khi giá vàng SJC trong nước dường như “không mấy quan tâm” khi chỉ nhích nhẹ trong sáng nay và thu hẹp khoảng cách với thế giới.

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Fed vừa được công bố hôm qua cho biết, các nhà hoạch định chính sách của Fed đồng ý nên không tăng lãi suất cho đến khi thấy rõ sự chậm lại của nền kinh tế gần đây chỉ là tạm thời.

“Nhìn chung, các thành viên đánh giá là sẽ thận trọng khi chờ đợi thêm bằng chứng cho thấy rằng sự giảm tốc của nền kinh tế trong thời gian gần đây chỉ là tạm thời trước khi thực hiện bước đi khác trong việc thu hẹp chính sách (tiền tệ) dễ dãi”, theo Biên bản cuộc họp, nó cho thấy những dấu hiệu mới nhất về sự thận trọng của Fed trong việc thắt chặt chính sách.

Điều đó đã khiến không ít nhà đầu tư thất vọng khi mà hiện họ vẫn đặt nhiều kỳ vọng vào việc Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 6 tới. Đồng USD lập tức sụt giảm, trong khi giá vàng bật tăng lên sát 1.260 USD/oz. Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 6 đang dừng ở 1.258,9 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay cũng đang xoay quanh 1.258 USD/oz.

Vang SJC nhich nhe 'khong de mat' toi Fed

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Trong khi đó, thị trường vàng trong nước khá bình lặng, giao dịch vẫn trong cảnh “chợ chiều”. Giá vàng SJC chỉ nhích rất nhẹ trong sáng nay và thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới xuống còn khoảng hơn 2,2 triệu đồng/lượng.

Theo đó sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý sài Gòn chỉ nâng giá mua – bán vàng SJC thêm 20.000 đồng/lượng lên 36,33 – 36,53 triệu đồng/lượng. Trong khi Tập đoàn DOJI sáng nay lại giảm giá bán ra vàng SJC 60.000 đồng/lượng xuống còn 36,47 triệu đồng/lượng dù tăng nhẹ giá mua vào 10.000 đồng/lượng lên 36,39 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên đà tăng của vàng thế giới đã có dấu hiệu chững lại trong phiên giao dịch châu Á sáng nay. Theo các nhà phân tích, đây không phải là lần đầu tiên Fed có những lời lẽ thận trọng như vậy và khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 6 tới chưa phải đã hết. “Họ (Fed) vẫn để ngỏ cửa tháng 6. Tôi nghĩ rằng họ sẽ tăng lãi suất vào tháng 6 và được nối tiếp bằng lần tăng lãi suất vào quý 4”, Matt Toms – Giám đốc đầu tư về thu nhập cố định tại Công ty Quản lý Đầu tư Voya ở Atlanta cho biết.

Hơn nữa, dù không tăng lãi suất vào tháng 6, song Fed vẫn rất quyết tâm với việc bình thường hóa chính sách tiền tệ, thậm chí nó có thể sẽ thu hẹp bảng cân đối tài sản trong năm nay.

Vì thế, vẫn cần thận trọng với quyết định đầu tư vàng thời điểm này.

Theo TBNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here