Tài sản của giới giàu có nhất thế giới bốc hơi 35 tỷ USD sau một đêm

0
234

Giới giàu có nhất thế giới đã mất 35 tỷ USD vào ngày thứ Tư khi các thị trường chứng khoán trên toàn cầu bị chao đảo bởi tình trạng bất ổn chính trị ở Mỹ, theo chỉ số tỷ phú Bloomberg Billionaires Index.

Tỷ phú Bill Gates

Bill Gates, người giàu có nhất thế giới với 86.8 tỷ USD, đã đánh mất 1 tỷ USD khi cổ phiếu của Microsoft (ông là cổ đông lớn nhất) trượt dốc 2.8%, mức giảm mạnh nhất trong gần 1 năm. Nhà đồng sáng lập Amazon, Jeff Bezos đã rớt xuống hạng 3 sau khi đánh mất 1.7 tỷ USD khi cổ phiếu của nhà bán lẻ trực tuyến này sụt 2.2%. Chưa hết, lượng tài sản của ông trùm bán lẻ Amancio Ortega giảm 355 triệu USD, nhưng ông đã giành lại được vị trí thứ 2 với tổng tài sản 83.2 tỷ USD.

Các chỉ số chứng khoán toàn cầu lao dốc vì tình trạng bất ổn chính trị từ phía Nhà Trắng, khi Mỹ đang điều tra mối quan hệ giữa Trump với Nga và vụ sa thải Giám đốc FBI James Comey. Được biết, trong ngày 17/05, Bộ tư pháp Mỹ đã tuyên bố mời cựu Giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI), Robert Mueller, làm công tố viên đặc biệt phụ trách cuộc điều tra về việc can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ của Nga.

Đêm qua, chứng khoán Mỹ đã ghi nhận phiên sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 9/2016, dẫn đầu là Nasdaq Composite với 2.6%. Chỉ số MSCI All-Country World Index lùi 1.2% và nhóm chứng khoán ngân hàng bị tác động nặng nề nhất.

Nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, bị tác động mạnh nhất trong bối cảnh bất ổn trên với lượng tài sản giảm đi 2 tỷ USD khi cổ phiếu Facebook lao dốc 3.3%. Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, ông Zuckerberg đang là người giàu có thứ 5 trên thế giới với tổng tài sản ròng là 62.3 tỷ USD.

Donald Trump, tỷ phú đầu tiên trở thành Tổng thống Mỹ, có tổng tài sản ròng là 3 tỷ USD và chưa chiếm vị trí nào trên bảng xếp hạng 500 người giàu có nhất trên thế giới theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg. Được biết, hiện 500 người giàu nhất trên thế giới nắm giữ một lượng tài sản ròng là 4.9 ngàn tỷ USD, tức tăng thêm 455 tỷ USD trong năm 2017./.

Theo Vietstock.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here