19 C
Ha Noi
Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2018
Home Thông tin kinh tế Standard Chartered: Ngân hàng ngoại vẫn nhìn thấy sự hấp dẫn ở...

Standard Chartered: Ngân hàng ngoại vẫn nhìn thấy sự hấp dẫn ở Việt Nam

0
141

 Theo ông Simon Cooper, Giám đốc toàn cầu Khối Doanh nghiệp lớn và các Định chế (Corporate and Institutional Banking) Ngân hàng Standard Chartered: “Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng với môi trường đầu tư và kinh doanh ngày càng được cải thiện và có sự hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài”.

Quan điểm trên vừa được ông Simon Cooper đưa ra sau cuộc gặp với một số khách hàng là các doanh nghiệp lớn và các định chế hoạt động tại Việt Nam, để thảo luận về môi trường kinh doanh trong nước cũng như toàn cầu và làm sao để Standard Chartered có thể hỗ trợ khách hàng thực hiện các mục tiêu kinh doanh một cách hiệu quả.

ảnh 1

 Ông Simon Cooper
Ông Simon cũng họp với Ban lãnh đạo của Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam để đưa ra các kế hoạch nhằm hỗ trợ khách hàng trên khắp cả nước.

“Ngân hàng Standard Chartered là một đối tác đáng tin cậy, có thể hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả trong quá trình thực hiện các mục tiêu tăng trưởng”, ông Simon nhấn mạnh.

Standard Chartered được chỉ định là đơn vị tư vấn xếp hạng tín nhiệm cho Chính phủ Việt Nam từ năm 2012. Trong vai trò này, Ngân hàng đã trở thành đối tác tin cậy của Việt Nam trong suốt giai đoạn bình ổn kinh tế vĩ mô vừa qua.

Trong thời gian gần đây, ANZ Việt Nam đã bán đi mảng bán lẻ của mình cho một ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam, và Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) chuyển giao toàn bộ hoạt động của CBA chi nhánh TP. HCM cho Ngân hàng Quốc tế (VIB), thông tin Techcombank có thể mua lại cổ phần chiến lược của HSBC tại ngân hàng này,… đã tạo hình ảnh về việc “co lại” của khối ngân hàng ngoại tại thị trường nội địa
Theo Tinnhanhchungkhoan.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here