Phố Wall tăng nhẹ bất chấp đà lao dốc của nhóm cổ phiếu năng lượng

0
257

Chứng khoán Mỹ quay đầu tăng nhẹ trong ngày thứ Tư bất chấp đà giảm mạnh của cổ phiếu năng lượng sau khi lời khai của cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI), James Comey, không có thêm thông tin quan trọng về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, Reuters đưa tin.

Ông Comey, vốn bị Tổng thống Donald Trump sa thải hồi tháng trước, đã viết rằng ông Trump đã buộc ông ngừng cuộc điều tra về cựu cố vấn an ninh quốc gia, Michael Flynn.

Tuy nhiên, chi tiết lời khai của ông Comey dự kiến sẽ được chuyển đến Ủy ban Tình báo Thượng viên (SIC) vào ngày thứ Năm, dường như có tác động đến thị trường chứng khoán.

Nhà đầu tư quan ngại rằng bất kỳ thông tin tiết lộ thêm nào cũng có thể trì hoãn các chính sách cắt giảm thuế suất và nới lỏng quy định của Tổng thống Donald Trump.

Được biết, kỳ vọng ông Trump thực thi các chính sách là một phần lý do dẫn đến đà leo dốc của các chỉ số chứng khoán lên mức kỷ lục.

Vào ngày thứ Tư, đà sụt giảm gần 2% của nhóm cổ phiếu năng lượng đã gây sức ép lên Phố Wall, khi giá dầu WTI lao dốc 5.1% do dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ tăng vọt.

Cổ phiếu Signet Jewelers vọt 4% và là cổ phiếu tăng mạnh nhất thuộc S&P 500. Trong khi, cổ phiếu Newfield Exploration tụt dốc 7% và là cổ phiếu giảm mạnh nhất thuộc S&P 500.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng tập trung chú ý đến cuộc bỏ phiếu tại Anh và cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Cả 2 sự kiện đều diễn ra vào ngày thứ Năm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tiến 37.46 điểm (tương đương 0.18%) lên 21,173.69 điểm, chỉ số S&P 500 nhích 3.81 điểm (tương đương 0.16%) lên 2,433.14 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 22.32 điểm (tương đương 0.36%) lên 6,297.38 điểm.

Số cổ phiếu giảm vượt số cổ phiếu tăng trên sàn New York theo tỷ lệ 1.12:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 1:1.13.

Khoảng 6.6 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, trùng khớp với mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy./.

Theo Vietstock.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here