Phố Wall giảm nhẹ tuần qua trước sức ép từ dữ liệu kinh tế ảm đạm

0
495

Phố Wall suy yếu trong ngày thứ Sáu, đồng thời khép lại tuần qua với mức giảm nhẹ khi dữ liệu kinh tế ảm đạm gây sức ép lên lĩnh vực ngân hàng và sự gia tăng lo lắng về cổ phiếu Nordstrom và các trung tâm bách hóa khác, Reuters đưa tin.

Tâm lý e ngại rủi ro đã bao trùm lên Phố Wall tuần này sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ sa thải Giám đốc FBI, kết quả không đáng mong đợi từ việc hành động này có thể trì hoãn các mục tiêu giảm thuế và gia tăng chi tiêu cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của ông Trump.

Vào ngày thứ Sáu, doanh số bán lẻ ảm đạm và dữ liệu lạm phát định kỳ hàng tháng làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm chạp và những nghi ngờ về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có duy trì quan điểm tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay hay không.

Các quỹ liên bang giao tương lai cho thấy khả năng 49% Fed sẽ nâng lãi suất thêm 2 lần trong năm nay, thấp hơn dự báo 54% trước khi dữ liệu được công bố, dữ liệu từ CME Group cho thấy.

Cũng trong ngày thứ Sáu, lĩnh vực ngân hàng, vốn thường được hưởng lợi khi lãi suất tăng cao, đã tác động tiêu cực đến S&P 500 lẫn Dow Jones. Nhóm cổ phiếu tài chính thuộc S&P 500 lùi 0.45%, còn lĩnh vực công nghiệp giảm 0.65%.

Các trung tâm bách hóa đã phải đối mặt với áp lực nghiêm trọng trong phiên ngày thứ 2 liên tiếp sau khi cổ phiếu J.C. Penney lao dốc 13.99% do công ty này báo cáo doanh số bán hàng thấp hơn kỳ vọng.

Cổ phiếu Nordstrom sụt 10.84% cũng sau doanh số bán hàng trong quý suy yếu.

Trong tháng 4, doanh thu bán lẻ thấp hơn kỳ vọng khi chỉ tăng 0.4%, qua đó làm dấy lên lo ngại về lĩnh vực bán lẻ cũng như nền kinh tế.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones hạ 0.11% xuống 20,896.61 điểm, chỉ số S&P 500 mất 0.15% còn 2,390.9 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.09% lên 6,121.23 điểm.

Trong tuần qua, Dow Jones lùi 0.5%, S&P 500 giảm 0.4% và Nasdaq Composite tiến 0.3%.

Số cổ phiếu giảm vượt số cổ phiếu tăng trên sàn New York theo tỷ lệ 1.32:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 1.39:1.

Khoảng 6.1 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 6.8 tỷ, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy./.

Theo Vietstock.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here