Phố Wall gần như đi ngang trước nỗi lo về các sự kiện chính trị

0
190

Chứng khoán Mỹ gần như đi ngang trong ngày thứ Ba do những phản ứng tức thời với các sự kiện chính trị tại Washington đã khiến nhà đầu tư tỏ ra lo ngại trước triển vọng về các chính sách kinh tế của chính quyền Tổng thống Donald Trump, Reuters đưa tin.

Chứng khoán đã giảm mạnh vào cuối phiên giao dịch sau khi một lá thư điện tử tiết lộ rằng con trai cả của Tổng thống Trump đã đề cập đến sự hỗ trợ của Nga trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của cha mình.

Dẫu vậy, thị trường đã hồi phục sau đó khi lãnh đạo Thượng viện Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, Mitch McConnell, thông báo hoãn thời gian nghỉ phép tháng 8 của Thượng viện thêm 2 ngày để có thêm thời gian thực thi luật pháp và thông qua các ứng cử viên, qua đó cho thấy dấu hiệu tiến bộ trong quy trình chính sách của Đảng Cộng hòa.

Sự không chắc chắn về việc liệu Chính quyền Tổng thống Trump có thể thông qua các chính sách trong năm nay hay không đã gây sức ép lên thị trường, đặc biệt sau nhiều lần trì hoãn trong việc thông qua đạo luật cải tổ y tế.

Vào ngày thứ Ba, lĩnh vực năng lượng tiến 0.5% và dẫn đầu đà tăng sau khi giá dầu nhảy vọt.

Cuộc điều trần sắp tới của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Janet Yellen, có thể góp phần làm rõ về tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ. Bà Yellen sẽ có buổi điều trần về chính sách tiền tệ nửa đầu năm trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhà đất vào ngày thứ Tư.

Nhà đầu tư cũng đang tập trung theo dõi báo cáo lợi nhuận quý 2 sẽ công bố vào ngày thứ Sáu của các ngân hàng lớn, bao gồm JPMorgan Chase, Wells Fargo và Citigroup.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones nhích 0.55 điểm lên 21,409.07 điểm, Nasdaq Composite cộng 16.91 điểm (tương đương 0.27%) lên 6,193.31 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 hạ 1.9 điểm (tương đương 0.08%) xuống 2,425.53 điểm.

Số cổ phiếu tăng vượt số cổ phiếu giảm trên sàn New York theo tỷ lệ 1.10:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này cũng là 1.10:1.

Khoảng 5.9 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn rất nhiều so với mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 6.9 tỷ, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy./.

Theo Vietstock.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here