Giá vàng xuống đáy một tháng

0
212

Mỗi ounce hôm qua mất tới gần 20 USD, xuống 1.237 USD khi Mỹ quyết định giữ nguyên lãi suất và cuộc bầu cử tại Pháp được dự báo không có bất ngờ.

Sang phiên sáng nay, đến 8h20, giá nhích nhẹ lên 1.240 USD. Quy đổi ra tiền Việt, giá thế giới hiện tương đương 34 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường vàng miếng trong nước hôm qua đóng cửa quanh 36,32 – 36,57 triệu đồng.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn thành phiên họp chính sách 2 ngày hôm qua với thông báo lạc quan về triển vọng kinh tế. Cơ quan này nhận định lạm phát đang tiến gần mục tiêu và thị trường lao động vẫn vững mạnh. Đây có thể là tín hiệu sẽ tăng lãi suất vào đầu tháng 6. Còn hiện tại, lãi suất Mỹ vẫn được giữ nguyên.

Gia vang xuong day mot thang

Trong phiên hôm qua, có lúc giá xuống 1.236 USD một ounce – thấp nhất từ cuối tháng 3. Giá vàng tương lai cũng giảm 0,7%, xuống 1.248 USD.

“Fed rõ ràng vẫn thấy thoải mái khi quý I tăng trưởng chậm lại. Sự lạc quan của họ đã gây áp lực lên vàng, trong bối cảnh khả năng tăng lãi 2 lần nữa năm nay vẫn còn”, Tai Wong – Giám đốc Giao dịch Kim loại quý tại BMO Capital Markets nhận xét, “Giá đã phá vỡ ngưỡng trung bình trượt 200 ngày và 50 ngày. Vì thế, việc tiếp tục lao dốc là hoàn toàn có thể xảy ra”.

Nhà đầu tư giờ sẽ chuyển hướng tập trung sang báo cáo việc làm vào thứ Sáu tuần này, Royce Mendes – nhà kinh tế học tại CIBC Capital Markets cho biết.

Trong khi đó, với cuộc bầu cử Tổng thống tại Pháp, thị trường ngày càng ít dự báo về chiến thắng bất ngờ của bà Marine Le Pen. “Ông Emmanuel Macron rõ ràng đang thắng thế. Đó là lý do người ta ít có nhu cầu giữ vàng”, Peter Fertig – nhà phân tích tại Quantitative Commodity Research kết luận.

Theo Vnexpress.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here