Giá vàng và USD cùng lặng sóng

0
272

Dù thị trường vàng thế giới đi lên nhưng các doanh nghiệp trong nước không mặn mà điều chỉnh giá mua bán sáng nay. Giá USD trong ngân hàng cũng đứng yên so với hôm qua.

Giá vàng không thay đổi so với hôm qua. Ảnh:PV

Giá vàng không thay đổi so với hôm qua. Ảnh:PV

Theo đó, Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày ở 36,48 – 36,56 triệu đồng một lượng, gần như không thay đổi so với hôm qua. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá mua vào 36,43 triệu đồng, còn bán ra 36,62 triệu. Biên độ được công ty này duy trì quanh 190.000 đồng một lượng.

Sáng nay, thị trường thế giới đi lên ngay khi mở cửa ngày. Lúc 9h20 sáng nay, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng quốc tế tăng gần 4 USD, lên sát 1.234,6 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 33,81 triệu đồng.

Tâm lý của nhà đầu tư hiện nay rất khó đoán khi giá vàng chưa xác định rõ xu hướng. Theo Tập đoàn DOJI, bất chấp những tín hiệu khả quan của giá vàng thế giới do các số liệu kinh tế mới và những bất ổn từ phía Triều Tiên, vàng miếng trong nước vẫn chưa cho thấy sự thay đổi rõ rệt nào.

“Giá đi ngang vẫn là xu thế chủ đạo. Bởi vậy, thị trường vàng đã không tạo được sự thay đổi về số lượng khách hàng tham gia giao dịch. Phần lớn các nhà đầu tư đều chọn phương án đứng ngoài thị trường và chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn”, DOJI đánh giá và cho biết, chốt ngày hôm qua, số lượng khách bán vàng ra chiếm 60% trên tổng số các giao dịch.

Trái ngược với DOJI, tổng lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt gần 330 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 62% và tỷ lệ bán ra chỉ 38%, đa số vẫn là các giao dịch nhỏ lẻ.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD sáng nay khá ổn định. Theo đó, mỗi đôla Mỹ bán ra được Vietcombank niêm yết quanh 22.645-22.715 đồng, không thay đổi so với cuối ngày hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Baodauthau.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here