Giá dầu tăng 2% do Mỹ “hãm” đà tăng sản lượng

0
147

Giá dầu đã tăng hơn 2% trong ngày 3/7, phục hồi đà tăng dài nhất trong hơn 5 năm sau khi các chỉ số cho thấy, sản lượng tại Mỹ đang giảm.

Giá dầu thế giới chứng kiến tuần phục hồi mạnh nhất
Giá dầu thô giao sau chốt phiên giao dịch ngày 3/7 đã tăng 91 cent, tương đương 1,9%, lên mức 49,68 USD/thùng. Tuần trước, giá dầu đã tăng 5,2%. Trong khi đó, giá dầu thô Mỹ tăng 1,03 USD, tương đương 2,2% lên 47,07 USD/thùng.

Giá dầu thô đã tăng 8 phiên liên tiếp, mạch tăng dài nhất kể từ tháng 2/2012.
Nhà phân tích cao cấp Carsten Fritsch của Commerzbank lý giải, điều này là do tâm lý thị trường trước sự sụt giảm về sản lượng của Mỹ khoảng 100.000 thùng/ngày do ảnh hưởng từ bão nhiệt đới và hoạt động bảo dưỡng, cũng như sự sụt giảm về số lượng giàn khoan.
“Những yếu tố tạm thời này đã tác động mạnh đến tâm lý của thị trường, ít nhất vào thời điểm này”, ông Carsten Fritsch nói thêm.
Lần đầu tiên kể từ đầu năm, hoạt động khoan sản xuất dầu mới tại Mỹ đã giảm, trong khi dữ liệu của chính phủ cho thấy sản lượng dầu thô hồi tháng 4 giảm lần đầu tiên trong năm nay.
Standard Chartered nhận định, giá giảm đã khiến sản lượng dầu tại Mỹ tăng chậm lại. Các số liệu trong tháng 5 và tháng 6 xác nhận, nguồn cung đang tăng với tốc độ khiêm tốn hơn nhiều so với thị trường kỳ vọng.
Giá dầu đã giảm hơn 12% trong năm nay, với lượng cung từ Mỹ, Nigeria, Brazil và Libya tăng lên hơn 1 triệu thùng/ngày, vượt quá cầu.
Sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã đạt đỉnh năm 2017. Sản lượng OPEC của tháng 6 tăng thêm 280.000 thùng/ngày, lên 32,72 triệu thùng/ngày, bất chấp các cam kết đóng băng sản lượng.
Theo Kinhtedothi.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here