Giá dầu quay đầu giảm

0
320
Kết phiên giao dịch hôm thứ Hai, giá dầu thô quay đầu giảm do hoạt động khai thác dầu của Mỹ tăng mạnh hơn, phá vỡ nỗ lực của OPEC

Giá dầu Brent giảm 19 cent xuống còn 51,96 USD/thùng. Cùng lúc, giá dầu WTI cũng giảm 19 cent xuống còn 49,61 USD/thùng.

OPEC và một số quốc gia xuất khẩu dầu khí khác tuần trước đã cam kết sẽ kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày được ký kết vào cuối năm ngoái sang tháng 3/2018.

Tuy nhiên, quyết định kéo dài thời hạn thỏa thuận mà không nâng mức hạn định cắt giảm lên trên 1,8 triệu thùng/ngày của OPEC khiến nhiều nhà đầu tư thất vọng. Một số chuyên gia dự báo mức tuân thủ hiệp định cắt giảm của các nước tham gia sẽ không cao như thời kỳ thỏa thuận mới có hiệu lực.

Mặc dù các nước tiếp tục cắt giảm sản lượng khai thác nhưng giá dầu vẫn không thể vượt quá 50 USD/thùng. Trong khi đó, nỗ lực giảm trữ lượng dầu thô của OPEC lạ bị phá vỡ bởi Mỹ – quốc gia không tham gia ký thỏa thuận cắt giảm. Sản lượng khai thác của quốc gia này đã tăng 10% kể từ giữa năm 2016 vượt mức 9,3 triệu thùng/ngày, gần bằng sản lượng khai thác của Nga và Ả-rập Saudi.

Theo dữ liệu của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes, số lượng giàn khoan dầu của Mỹ tăng 19 tuần liên tiếp lên 722 giàn, mức cao nhất kể từ tháng 4/2015.

Ngân hàng Goldman Sachs cho biết ngay cả khi số lượng giàn khoan của Mỹ không tăng thì sản lượng khai thác dầu đá phiến từ quý IV/2016 đến quý IV/2017 cũng sẽ tăng khoảng 785.000 thùng/ngày.

Theo Ndh.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here