Fortune 500 gọi tên Tesla

0
167

Thêm vào danh sách thành tựu của Elon Musk, ông giờ là Giám đốc điều hành (CEO) của một công ty có tên trong danh sách Fortune 500 – bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ theo tổng doanh thu mỗi công ty, CNNMoney cho hay.

Lọt vào danh sách Fortune 500 lần đầu tiên, Tesla đứng vị trí thứ 383 trong 500 công ty lớn nhất với doanh thu 7 tỷ USD trong năm 2016.

Doanh số của Tesla đã nhảy vọt 73% so với năm trước đó nhờ một phần vào thương vụ mua lại công ty sản xuất bảng hấp thu năng lượng mặt trời SolarCity. Trong đó, doanh số xe điện chiếm phần lớn trong đà tăng trên, nhờ mẫu xe Model X – vốn được ra mắt vào cuối năm 2015, và sự gia tăng của hoạt động sản xuất mẫu xe Model S trong suốt năm 2016.

Và doanh số vẫn được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng. Phát biểu trước các cổ đông Tesla tại cuộc họp thường niên trong ngày thứ Ba, ông Musk cho biết công ty đang chuẩn bị bắt đầu sản xuất mẫu xe Model 3 vào cuối năm nay.

Cổ phiếu Tesla vốn đã là một trong những cổ phiếu có giá cao nhất tại Mỹ. Vào đầu năm 2017, Tesla đã vượt mặt cả Ford Motor và General Motors để trở thành nhà sản xuất xe hơi có giá trị vốn hóa cao nhất ở Mỹ.

Ngoài ra, ông Musk còn là CEO của SpaceX, Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian chuyên đưa vệ tinh vào quỹ đạo và cung cấp cho Trạm Không gian Quốc tế.

Tuy nhiên, không như Tesla, SpaceX là một công ty tư nhân nên không đủ điều kiện để lọt vào danh sách Fortune 500.

Dạo gần đây, lượng tài sản ròng của ông Elon Musk đã tăng vọt. Cụ thể, dựa trên chỉ số Bloomberg Billionaires Index, ông Elon Musk hiện có 17.7 tỷ USD và đứng thứ 52 trong 500 người giàu nhất trên thế giới.

Diễn biến tài sản của tỷ phú Elon Musk kể từ ngày 06/08/2016

Nguồn: Bloomberg

 

Theo Vietstock.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here