Dow Jones phá kỷ lục mới khi Fed cho biết sẽ nâng lãi suất từ từ

0
195

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm trong ngày thứ Tư, trong đó, Dow Jones đã lập kỷ lục mới sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Janet Yellen, cho biết tại cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ rằng cơ quan này sẽ nâng lãi suất từ từ, Reuters đưa tin.

Bài phát biểu của bà Yellen cho thấy sự đồng thuận với Phố Wall khi Fed cho biết cơ quan này sẽ từ từ thắt chặt chính sách tiền tệ và dần dần giải phóng bảng cân đối kế toán nặng nề. Mức lãi suất trung bình sẽ phù hợp với người hy vọng lẫn không kỳ vọng vào hoạt động kinh tế.

Nhà đầu tư hoan nghênh quan điểm “bồ câu” của bà Yellen, qua đó giảm bớt một số lo ngại về việc giảm phát gần đây.

Vào ngày thứ Tư, chỉ số bất động sản thuộc S&P 500, vốn nhạy cảm với lãi suất, tăng 1.3% và là ngành tăng mạnh nhất khi ghi nhận phiên tăng mạnh nhất trong 4 tháng. Nhóm cổ phiếu công nghệ cũng nhảy vọt. Cụ thể, chỉ số công nghệ tiến 1.3%.

Quan điểm “bồ câu” từ Fed khiến lĩnh vực tài chính, vốn thường được hưởng lợi khi lãi suất tăng, là nhóm tăng yếu nhất khi chỉ nhích 0.1%.

Nhóm cổ phiếu hàng không vọt 2.3% sau khi hãng hàng không số 1 tại Mỹ, American Airlines Group Inc, báo cáo kết quả lợi nhuận quý 2 vượt qua kỳ vọng và đưa cổ phiếu công ty này leo dốc 4.2%.

Ngoài ra, chứng khoán cũng trên đà tăng sau khi Báo cáo về các điều kiện kinh tế Mỹ (Beige Book) cho biết tốc độ tăng trưởng kinh tế nước này đạt mức từ “nhẹ đến trung bình” trong vài tuần qua ở tất cả các khu vực.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tiến 123.07 điểm (tương đương 0.57%) lên 21,532.14 điểm, S&P 500 cộng 17.72 điểm (tương đương 0.73%) lên 2,443.25 điểm và chỉ số Nasdaq Composite vọt 67.87 điểm (tương đương 1.1%) lên 6,261.17 điểm.

Số cổ phiếu tăng vượt số cổ phiếu giảm trên sàn New York theo tỷ lệ 3.52:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này cũng là 2.23:1.

Khoảng 6.1 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 6.9 tỷ, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy./.

Theo Vietstock.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here