Đồng USD tăng giá sau tiết lộ của Financial Times về ông Trump

0
206

Bảng Anh suy yếu sau khi Thủ tướng Theresa May được Quốc hội chấp thuận cho tiến hành bầu cử sớm.

Đồng USD tăng giá hôm thứ Tư (19/4), nhưng mức tăng suy yếu nhẹ trong phiên chiều sau khi một báo cáo của Cục Dự trữ liên bang cho thấy triển vọng của kinh tế Mỹ không “hồng hào” như đầu năm.
Sách màu be (Beige Book) của Fed, tập hợp các bình luận của giới lãnh đạo daonh nghiệp hoạt động tại 12 khu vực của Fed, cho thấy giá nhân công tăng cao đang hạn chế đà tăng trưởng của ngành sản xuất.
Đầu phiên thứ Tư, đồng USD tăng giá sau khi Financial Times công bố bài phỏng vấn với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, trong đó ông khẳng định rằng Tổng thống Donald Trump “hoàn toàn không” cố gắng làm yếu đồng bạc xanh.
Chỉ số ICE U.S. Dollar Index, đo sức mạnh đồng USD với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,3% lên mức 99,78 điểm. Trong khi đó, chỉ số WSJ Dollar Index, so sánh đồng USD với 16 đồng tiền khác, tăng 0,3% lên mức 89,80 điểm.
Đồng euro giảm giá xuống còn 1,0716 1 USD vào cuối phiên tại New York.

Biểu đồ: Finviz
Trong khi đó, tỷ giá USD/JPY tăng lên mức 108,85, so với 108,42 vào cuối phiên thứ Ba.

Biểu đồ: Finviz
Bình luận của Bộ trưởng Mnuchin trái ngược với tuyên bố của Tổng thống Trump trong một bài phỏng vấn với Wall Street Journal trước đó rằng đồng USD đang “quá mạnh”.
Theo Juan Perex, một chiến lược gia về tiền tệ tại Tempus Inc., cho rằng Sách màu be có thể gây khó cho Fed. Một số quan chức của Fed nói rằng họ muốn tăng lãi suất thêm hai lần nữa trong năm nay nếu các số liệu kinh tế đủ mạnh.
“Để Fed có thể xem xét tăng lãi suất thêm 2 lần nữa, bạn cần phải lạc quan hơn về nền kinh tế”, Perez bình luận.
Neil Mellor tại BNY Mellon cho rằng sự không thống nhất giữa Trump và Mnuchin là một ví dụ nữa cho thấy các cố vấn của Trump đang cố gắng làm rõ một số bình luận gây tác động đến thị trường của Tổng thống. Thông thường, Bộ Tài chính đưa ra quan điểm của Mỹ về đồng đô la.
Trong khi đó, đồng bảng Anh giảm giá hôm thứ Tư sau khi tăng phiên trước đó, trong bối cảnh Quốc hội Anh chấp thuận kế hoạch của Thủ tướng Theresa May tiến hành bầu cử sớm vào ngày 8/6.
Bảng Anh giao dịch ở mức 1,2889 vào cuối phiên thứ Tư tại thị trường New York, giảm so với mức 1,2841 vào hôm trước.

Theo Bizlive.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here