Đồng USD tăng cao nhất trong tháng

0
463
Trên thị trường tiền tệ quốc tế ngày 27/4 (giờ Việt Nam), đồng USD quay đầu tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác do giới đầu tư kỳ vọng vào kế hoạch giảm thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tỷ giá ngoại tệ ngày 27/4 (giờ Việt Nam) diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu tăng giá so với rổ tiền tệ do giới đầu tư kỳ vọng vào kế hoạch cắt giảm thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đầu phiên giao dịch ngày 27/4 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,3% lên 99,12 điểm.
USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,0890 USD; 111,50 yen đổi 1 USD và 1,2830 USD đổi 1 bảng Anh.
Các chuyên gia phân tích nhận định rằng các nhà giao dịch đã thất vọng vì kế hoạch cải cách chính sách thuế của Mỹ thiếu những chi tiết mới và nghi ngờ rằng bất cứ sự thay đổi thuế nào sẽ được Hạ viện và Thượng viện thông qua.

Kế hoạch của Tổng thống Donald Trump sẽ cắt giảm thuế suất doanh nghiệp của các công ty đại chúng từ 35% xuống 15%, và giảm thuế suất cho các doanh nghiệp nhỏ, bao gồm doanh nghiệp hợp doanh nhỏ và doanh nghiệp tư nhân, từ 39,6% xuống 15%.
Đồng USD tăng cao nhất trong tháng so với yen Nhật ở mức 111,77 yen trước khi kế hoạch được công bố.
Đồng euro và bảng Anh hạ nhiệt sau vài phiên tăng liên tục vì kỳ vọng công bố cải cách thuế sẽ thúc đẩy đồng USD tăng lên.
Trong khi đó, đồng yen Nhật giảm mạnh do giới đầu tư e ngại vào triển vọng kinh tế nước này. Những chính sách nhập khẩu của Mỹ cũng có thể ảnh hưởng tới Nhật Bản.
Theo các chuyên gia kinh tế, chỉ cần một kế hoạch giảm thuế được đưa ra và bám tương đối sát so với những gì ông Trump cam kết trước bầu cử, đồng USD sẽ bước vào vòng tăng giá thứ 2.
USD tăng khoảng 2,4% so với đồng peso Mexico lên 19,2922 peso, và tăng 0,4% so với đôla Canada lên 1,3623 sau khi các báo cáo thể hiện Mỹ đã sẵn sàng tiến hành rút khỏi hiệp định tự do thương mại Bắc Mỹ, được ký kết giữa ba nước là Mỹ, Mexico và Canada.
Theo Kinhtedothi.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here