Dầu sụt gần 2%/tuần bất chấp đà tăng mạnh trong phiên

0
346

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng mạnh trong ngày thứ Sáu sau khi lao dốc gần 5% hôm thứ Năm, khi nhà đầu tư tỏ ra thất vọng về việc OPEC đã không đưa ra những biện pháp mạnh mẽ hơn để cắt giảm sản lượng, MarketWatch đưa tin.

Trong tuần qua, dầu đã sụt gần 2% sau khi tăng 2 tuần liên tiếp.

Hôm thứ Năm, các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã gia hạn một thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến tháng 3/2018, nhưng mức độ cắt giảm không nhiều hơn như một số nhà đầu tư kì vọng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex vọt 90 xu (tương đương 1.8%) lên 49.80 USD/thùng, nhưng vẫn sụt 1.7% trong tuần qua.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 7 trên sàn London tiến 69 xu (tương đương 1.3%) lên 52.15 USD/thùng. Tuần qua, hợp đồng này đã lao dốc 2.7%.

Giá dầu đã tăng mạnh trong 2 tuần rưỡi trước cuộc họp OPEC, khi việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm trở nên rõ ràng hơn.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng tỏ ra lo ngại vì lượng dự trữ dầu vẫn còn lớn hơn kì vọng giữa những dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất dầu từ đá phiến tại Mỹ đang gia tăng sản lượng nhằm đẩy giá xuống, ngay cả khi OPEC quyết định cắt giảm sản lượng.

Vào ngày thứ Sáu, dữ liệu từ Baker Hughes cho biết số gìan khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ cộng 2 giàn lên 722 giàn. Đây cũng là tuần tăng thứ 19 của số giàn khoan dầu tại Mỹ, qua đó cho thấy khả năng leo dốc của sản lượng.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng xăng giao tháng 6 vọt 2.1% lên 1.643 USD/gallon, nhưng vẫn lùi 0.6% trong tuần qua. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 6 tiến 0.8% lên 1.563 USD/gallon. Tuần qua, hợp đồng này đã sụt 1.2%.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 6 cộng 1.6% lên 3.236 USD/MMBtu, đồng thời vẫn ghi nhận mức giảm 0.6% trong tuần qua./.

Theo Vietstock.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here