Dầu đảo chiều trước lo ngại về sản lượng tại Mỹ

0
308

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm mạnh trong ngày thứ Hai, đồng thời ghi nhận phiên sụt giảm đầu tiên trong 6 phiên, khi dự báo về đà leo dốc của sản lượng dầu từ đá phiến tại Mỹ đã kéo giá dầu suy yếu sau khi vọt hơn 5% hồi tuần trước, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8 trên sàn Nymex mất 52 xu (tương đương 1.1%) còn 46.02 USD/thùng, sau khi dao động tại mức cao 46.88 USD/thùng trong suốt phiên giao dịch.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 9 trên sàn Luân Đôn lùi 49 xu (tương đương 1%) xuống 48.42 USD/thùng.

Trong một báo cáo định kỳ hàng tháng công bố vào ngày thứ Hai, tích tắc trước khi giá dầu WTI chốt phiên, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết cơ quan này nhận thấy trong tháng 8/2017 sản lượng dầu từ 7 mỏ dầu đá phiến lớn nhất sẽ cộng 113,000 thùng/ngày lên 5.585 triệu thùng/ngày.

Báo cáo này được công bố sau một báo cáo triển vọng ngắn hạn định kỳ hàng tháng riêng lẻ từ EIA, trong đó dự báo sản lượng nội địa trong năm tới sẽ tăng trưởng chậm lại vì giá dầu sụt giảm.

EIA đã cho thấy đà lao dốc của nguồn cung dầu thô nội địa trong 2 tuần vừa qua, và hồi cuối tuần trước, Baker Hughes cho biết số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ chỉ tăng nhẹ.

Bên cạnh đó, vào ngày thứ Hai, Trung Quốc cho biết sản lượng dầu thô nội địa bình quân đạt 4 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2017, sụt 5.1% so với cùng kỳ năm ngoái. Kim ngạch nhập khẩu của nước này leo dốc 14% lên 8.5 triệu thùng, qua đó củng cố vị thế là nhà nhập khẩu năng lượng hàng đầu thế giới của Trung Quốc.

Tăng trưởng nhu cầu dầu tại Trung Quốc là một trong những trụ cột quan trọng nhất để hỗ trợ thị trường dầu thô khi tình trạng dư cung toàn cầu vẫn tiếp diễn, những thành phần tham gia thị trường cho biết.

Được biết, dự báo nhu cầu dầu tăng từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã giúp hỗ trợ giá dầu hồi tuần trước.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 8 hạ gần 0.5 xu (tương đương 0.2%) xuống 1.557 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 8 lùi 1.6 xu (tương đương 1%) xuống 1.50 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 8 tiến 4 xu (tương đương 1.3%) lên 3.02 USD/MMBtu./.

Theo Vietstock.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here