Dầu chứng kiến phiên tăng mạnh nhất trong hơn 1 tuần

0
196

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng mạnh trong ngày thứ Ba, khi việc sản lượng dầu tại Mỹ được dự báo sụt giảm trong năm 2018 cùng với khả năng Libya và Nigeria cắt giảm sản lượng đã giúp giá dầu ghi nhận phiên tăng mạnh nhất trong hơn 1 tuần, MarketWatch đưa tin.

Kỳ vọng nguồn cung dầu thô tại Mỹ giảm tuần thứ 2 liên tiếp cũng góp phần hỗ trợ giá dầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8 trên sàn Nymex tiến 64 xu (tương đương 1.4%) lên 45.04 USD/thùng. Đây cũng là phiên tăng mạnh nhất cả về phương diện phần trăm lẫn USD kể từ ngày 03/07/2017, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 9 trên sàn Luân Đôn cộng 64 xu (tương đương 1.4%) lên 47.52 USD/thùng.

Vào ngày thứ Ba, trong một báo cáo định kỳ hàng tháng, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã hạ dự báo giá dầu WTI lẫn giá dầu Brent trong năm nay và năm tới, đồng thời cắt giảm dự báo sản lượng dầu trong năm 2018 của nước này 1% xuống 9.90 triệu thùng/ngày.

Dẫu vậy, trên cơ sở thường niên, sản lượng dầu thô nội địa trong năm 2018 vẫn đang trên đà kỷ lục.

Giá dầu đã lao dốc 4% hồi tuần trước, nhưng đã phục hồi hôm thứ Hai nhờ thông tin rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể gây sức ép cắt giảm sản lượng đến Libya và Nigeria, vốn đang có mức sản lượng leo dốc. Cả 2 nước này đều là thành viên OPEC nhưng miễn tham gia vào thỏa thuận cắt giảm.

Được biết, Libya và Nigeria đã được mời tham dự cuộc họp của Ủy ban giám sát OPEC vào ngày 24/07/2017 tại Moscow.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng đang chờ tin về báo cáo định kỳ hàng tháng của OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), dự kiến được công bố lần lượt vào ngày thứ Tư và thứ Năm.

Ngoài ra, EIA sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào Tư. Trong khi đó, báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts dự báo nguồn cung dầu thô tại Mỹ giảm 2.6 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 07/07/2017, nguồn cung xăng hạ 400,000 thùng và dự trữ các sản phẩm chưng cất mất 1.2 triệu thùng.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 8 tiến 1.8 xu (tương đương 1.2%) lên 1.518 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 8 cộng 2.3 xu (tương đương 1.6%) lên 1.476 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 8 vọt 11.8 xu (tương đương 4%) lên 3.047 USD/MMBtu, mức đóng cửa cao nhất từ đầu tháng đến nay, khi dự báo thời tiết ấm lên làm tăng triển vọng nhu cầu sử dụng nhiên liệu này./

Theo Vietstock.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here