Đà tăng của cổ phiếu công nghệ kích Nasdaq khởi sắc

0
171

Đà sụt giảm mạnh của giá dầu đã kéo nhóm cổ phiếu năng lượng suy yếu, qua đó kìm hãm Dow Jones và S&P 500 vào ngày thứ Tư. Trong khi đó, Nasdaq Composite quay đầu tăng nhờ đà leo dốc của cổ phiếu công nghệ, Reuters đưa tin.

Vào ngày thứ Tư, giá dầu đã lao dốc hơn 4%, đồng thời chấm dứt chuỗi leo dốc dài nhất trong hơn 5 năm do đồng USD tăng mạnh và lo ngại về đà tăng của kim ngạch xuất khẩu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Cổ phiếu Exxon và Chevron đều sụt hơn 1.5% và tác động tiêu cực nhất đến Dow Jones lẫn S&P 500. Chỉ số năng lượng thuộc S&P 500 mất 2% và là lĩnh vực có thành quả tồi tệ nhất.

Trong khi đó, lĩnh vực công nghệ tiến 1% và dẫn đầu đà tăng của S&P 500. Trong đó, cổ phiếu Advanced Micro Devices, Micron và Nvidia là những cổ phiếu có thành quả tốt nhất.

Nhóm cổ phiếu công nghệ đã biến động mạnh trong những tuần gần đây khi đà leo dốc của lĩnh vực này làm dấy lên lo ngại về vấn đề định giá.

Dữ liệu kinh tế ảm đạm gần đây cùng tỷ lệ lạm phát thấp dưới mức mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể làm ảnh hưởng đến kế hoạch nâng lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ.

Dữ liệu cho biết các đơn hàng mới của Mỹ đã giảm mạnh hơn dự báo trong tháng 5/2017, trong khi các đơn hàng thiết bị vốn tăng nhẹ so với báo cáo trước đó, qua đó cho thấy hoạt động sản xuất vẫn đang tăng trưởng vừa phải.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed đang xem xét triển vọng lạm phát và tác động của nó đến lộ trình nâng lãi suất trong tương lai, thông tin từ biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed cho thấy.

Biên bản họp còn chỉ ra một vài quan chức cho rằng giá chứng khoán là cao so với chuẩn định giá, dù tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones hạ 1.1 điểm (tương đương 0.01%) xuống 21,478.17 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 tiến 3.53 điểm (tương đương 0.15%) lên 2,432.54 điểm, chỉ số Nasdaq Composite cộng 40.80 điểm (tương đương 0.67%) lên 6,150.86 điểm.

Số cổ phiếu giảm vượt số cổ phiếu tăng trên sàn New York theo tỷ lệ 1.60:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này cũng là 1.29:1.

Khoảng 6.52 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 7.19 tỷ, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy./.

Theo Vietstock.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here