Chính trường toàn cầu biến động, vàng tăng giá 5 phiên liên tiếp

0
209

Giá vàng vẫn chưa chạm ngưỡng tâm lý 1.300 USD/ounce. Các kim loại khác giảm trên diện rộng.

Sau những trồi sụt trong phiên, giá vàng tăng vào cuối phiên thứ Ba (18/4), kéo dài chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp trong bối cảnh chính trị bất trắc ở Pháp và Anh, chứng khoán Mỹ và các tài sản rủi ro khác giảm, và đồng đô la Mỹ suy yếu.
“Thế giới đang theo dõi cuộc bầu cử ở Anh, Pháp, Đức, và Tổng thống Donald Trump ở Mỹ”, theo Naeem Aslam, Trưởng bộ phậm phân tích thị trường tại Think Markets. “Chúng tôi cho rằng tài sản trú ẩn [như vàng] có thể là đầu tư thích hợp”.
Giá vàng giao tháng Sáu tăng 2,2 USD, tương đương 0,2%, lên mức 1.294,10 USD/ounce, mức cao nhất kể từ 4/11/2016, theo số liệu của FactSet.

Biểu đồ: Finviz
Ở thời điểm cập nhật lúc 6h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.288,90 USD/ounce, tăng so với mức chốt phiên hôm thứ Hai là 1.284 USD/ounce.

Biểu đồ: Kitco 

 Diễn biến giá vàng trong vòng 1 năm qua. Biểu đồ: Market Watch

Chỉ số ICE U.S. Dollar giảm 0,7% xuống 99,59 điểm, gần mức thấp nhất trong phiên là 99,48 điểm.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Mỹ đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ tháng 11/2016, góp phần tăng cầu đầu tư vàng. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm.
Giá vàng có chuỗi tăng điểm nhờ lực hỗ trợ từ những căng thẳng với Triều Tiên và bất ổn đối với kinh tế châu Âu nếu các ứng viên “hoài nghi về EU” (có chủ trương nghi ngờ, phản đối Liên minh châu Âu-PV) giành chiến thắng trong vòng 1 cuộc bầu cử Pháp vào Chủ nhật tuần này và vòng 2 vào ngày 7/5.
Chính trường Anh dậy sóng khi Thủ tướng Theresa May hôm thứ Ba tuyên bố muốn tiến hành tổng tuyển cử sớm vào ngày 8/6 tới.
Giá vàng trong những tuần tới sẽ có nhiều biến động, Aslam nhận định. “Cuộc đua bầu cử ở Anh sẽ sít sao. Bà Theresa May sẽ không dễ dàng dành chiến thắng như dự đoán”.
Trong khi đó, giá các kim loại khác đồng loạt lao dốc. Giá bạc giao tháng Năm giảm 24,2 cent, tương đương 1,3%, xuống 18,272 USD/ounce.
Giá đồng giao tháng Năm giảm 2,6% xuống 2,529 USD/ounce.
Giá platinum giao tháng Bảy giảm 1,2% xuống 976,90 USD/ounce.
Theo Bizlive.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here