Chỉ số Đôla, theo dõi biến động của USD với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,22% lên 81,202 điểm.

USD tăng 0,27% so với yên, lên 102,12 JPY/USD.

Hôm qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã bắt đầu cuộc họp chính sách tháng 7. Các chuyên gia dự báo, ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm 10 tỷ USD từ chương trình mua trái phiếu xuống còn 25 tỷ USD và có thể sẽ đề cập đến thời điểm tăng lãi suất.

Chiến lược gia ngoại hối Ian Gordon tại Bank of America Merrill Lynch nhận định rằng, Fed nên giữ vững lập trường hiện tại về việc tăng lãi suất bởi thị trường lao động vẫn có dấu hiệu yếu kém. Tăng lãi suất sẽ thu hút dòng tiền đầu tư vào Mỹ, đẩy giá USD lên cao.

Trước khi Fed ra quyết sách, thị trường cũng sẽ đón nhận số liệu GDP và báo cáo việc làm tháng 7. Các chuyên gia dự báo, GDP của Mỹ sẽ tăng 3% trong quý II và các doanh nghiệp đã tuyển dụng thêm 233.000 việc làm trong tháng 7.

Hiện tại, niềm tin tiêu dùng tại Mỹ được cải thiện hơn mặc dù thị trường nhà đất vẫn có dấu hiệu suy giảm. Chỉ số niềm tin tiêu dùng đã tăng lên 90,9 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 10/2007 trong khi giá bất động sản nhà ở tăng 9,3% trong 12 tháng tính đến tháng 5 và ghi nhận tốc độ tăng chậm nhất trong hơn 1 năm.

USD lên cao nhất 8 tháng so với euro ở 1,3410 USD/EUR trong phiên giao dịch ngày 20/7.

Euro giảm giá là hậu quả đi sau gói trừng phạt kinh tế mà Liên minh châu Âu vừa tung ra.

Theo Le Monde, các biện pháp trong “gói” trừng phạt mới lần này của EU sẽ bao gồm đóng băng tài khoản ngân hàng của những người thân cận với Tổng thống Putin, lệnh cấm bán vũ khí và công nghệ nhạy cảm trong lĩnh vực năng lượng và hàng hóa trong lĩnh vực quân sự và dân sự, đặc biệt là các biện pháp trừng phạt đặt ra đối với các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế Nga, chẳng hạn như lĩnh vực tài chính.