Cụ thể, cổ phiếu của tập đoàn Inpex Corp., hãng thăm dò năng lượng số 1 tại Nhật Bản, mất đi 1,1% giá trị tại thị trường Tokyo.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng Hitachi Chemical Co. vọt tăng 11% giá trị sau khi ban điều hành công bố cắt giảm nhân sự và báo cáo lợi nhuận hàng quý.

Bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực cũng hào hứng đón nhận đà tăng 2,1% giá trị của cổ phiếu đơn vị NTT Docomo Inc. – hãng cung cấp dịch vụ không dây của Nhật Bản sau khi công ty Nomura Holdings Inc. đưa ra lời đề nghị mua vào đối với cổ phiếu này.

Cập nhật lúc 10:07 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ quanh ngưỡng 148,73 điểm, biên độ dao động tương đối nhỏ là tăng – giảm 0,1%.

Tuần trước, thị trường chứng khoán châu Á đóng cửa ở ngưỡng cao nhất kể từ tháng 6/2008 vào ngày 25/7 và thiết lập đà tăng 1,4% trong tuần.

Đồng thời, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á cũng thiết lập đà tăng 2,1% trong tháng này và đà tăng 5,3% trong năm nay tính tới chốt phiên ngày 25/7.

“Các chiến lược gia cũng như các nhà phân tích đang la hét về việc định giá quá cao trên thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu, do đó pullback xuất hiện là cần thiết!”, dẫn ý kiến ông Evan Lucas – chiến lược gia thị trường của công ty IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho biết.

Ông nói: “Chúng ta dường như sẽ được nhìn thấy một khoảng thời gian trầm lắng trong giao dịch tại vài tháng tới khi mà sự phấn khích của giới đầu tư vì mùa báo cáo lợi nhuận lắng xuống.”

Hiện, chỉ số Kospi của Hàn Quốc bổ sung 0,3% giá trị và chỉ số Topix của Nhật Bản nhích thêm 0,1%. Ngược lại, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc suy yếu 0,3% và chỉ số NZX 50 của New Zealand thoái lui 0,2% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ 0,1% sau phiên giảm 0,5% ngày 25/7.