Cụ thể, cổ phiếu của tập đoàn LG International Corp. bật tăng 4,8% giá trị tại thị trường Seoul và là công ty khai thác mỏ – năng lượng báo cáo doanh thu quý II tăng vọt.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Fanuc Corp. cũng bổ sung thêm 4% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi đơn vị sản xuất robot này công bố tăng trưởng lợi nhuận hàng quý vượt ước tính.

Ngược lại, cổ phiếu của của đơn vị sản xuất thiết bị xây dựng của Nhật Bản mang tên Komatsu Ltd. mất đi 2% giá trị bởi thông tin dự báo hoạt động sản xuất của Caterpillar Inc. không đạt được như kì vọng.

Cập nhật lúc 9:54 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lấy thêm 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 148,59 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đang hướng tới ngưỡng cao nhất kể từ tháng 6/2008 và tuần tăng 1,3% giá trị.

“Trong khi việc định giá cổ phiếu không kéo dài, chắc chắn có sự hạn chế về đà tăng này!”, dẫn ý kiến ông Matthew Sherwood – giám đốc bộ phận nghiên cứu chiến lược đầu tư của hãng Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Bất cứ khi nào tín hiệu giảm đi vào thị trường, đó đường như là minh chứng cho mặt sau của chính sách nới lỏng tiền tệ, định giá và môi trường tăng trưởng kinh tế.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,4% giá trị, chỉ số Kospi của Hàn Quốc lấy thêm 0,1%. Ngược lại, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,2% và chỉ số NZX 50 của New Zealand thoái lui 0,1% giá trị.

Quỹ tiền tệ thế giới IMF vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu do nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc chưa thực sự hồi phục cùng với xung đột quân sự gây nên rủi ro đối với giá dầu. Kinh tế toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng 3,4% năm 2014 và 4% năm tiếp theo, theo IMF.

Trước đó, chỉ số S&P 500 quay đầu giảm 0,1% giá trị sau khi thiết lập mức đỉnh phiên hôm qua.