Cụ thể, theo số liệu sơ bộ của Reuters, giá vàng giao tháng 8 giảm 0,6% xuống $1.306,3/oz.

Quý kim vàng trên thị trường thế giới quay đầu giảm sau khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng Mỹ tháng Sáu. Báo cáo CPI đã khiến đồng USD tăng mạnh so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ cũng như tạo thêm niềm phấn khích đối với các nhà đầu tư trên phố Wall về sự hồi phục ổn định của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thông thường, vàng dịch chuyển theo chiều nghịch so với thị trường chứng khoán và đồng USD.

Giá tiêu dùng của Mỹ tăng 0,33% trong tháng 6 sau khi tăng 0,4% trong tháng 5 làm gia tăng áp lực lên Fed trong việc tăng lãi suất từ mức thấp kỷ lục. Môi trường lãi suất thấp là cơ sở khiến vàng tăng giá trong vài năm gần đây.

Hơn thế nữa, căng thẳng tại Ukraine dịu bớt cũng khiến vai trò trú ẩn an toàn của vàng bị mất đi.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay (đường màu xanh lá cây) cập nhật lúc 8h40 giờ Việt Nam.

Thị trường dầu thô tiếp tục giảm sau phiên giao dịch đầu tuần những vẫn duy trì ngưỡng cao.

Chốt phiên giao dịch hàng hóa năng lượng 22/7, giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 8 giảm 0,2% xuống 104,42 USD/thùng trên sàn Nymex. Do hợp đồng giao tháng 8 đã hết hạn vào ngày 22/7 nên thị trường chuyển sang giao dịch hợp đồng giao tháng 9 với mức giá 102,39 USD/thùng, giảm 0,5% so với phiên giao dịch trước đó.

Trong khi đó, giá dầu Brent giảm 0,3% xuống 107,33 USD/thùng trên sàn ICE.

Giá dầu tại Mỹ giảm bất chấp thông tin nguồn cung dầu thô nước này đã giảm 3 tuần liên tiếp do các nhà máy lọc dầu bất ngờ hoạt động với công suất cao. Các cơ sở lọc dầu đã sử dụng 16,6 triệu thùng dầu/ ngày tính đến tuần kết thúc vào ngày 11/7, ghi nhận mức tiêu thụ cao kỷ lục kể từ tháng 8/1982, theo số liệu của Ủy ban thông tin năng lượng Mỹ (EIA).

Giới thương nhân đặc biệt chú ý đến nguồn cung tại Cushing, Okla. Tồn kho tại Cushing đã giảm mạnh trong vài tháng gần đây nhờ hệ thống đường ống dẫn dầu mới cho phép vận chuyển nhiều dầu hơn tới các nhà máy lọc dầu tại Gulf Coast. Nguồn cung tại Cushing hiện đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2008, dấy lên lo ngại rằng, dự trữ dầu có thể sẽ giảm quá thấp, không đủ để cung cấp cho thị trường.