Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 8 giảm 0,3% xuống 102,91 USD/thùng trên sàn Nymex. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9 chỉ giảm nhẹ, chưa đến 0,1% xuống 107,84 USD/thùng trên sàn ICE.

Thị trường toàn cầu biến động mạnh trong ngày 17/7 khi tin tức về một chiếc máy bay dân sự Malaysia bị bắn rơi trong lãnh thổ Ukraine và quân đội Israel tấn công vào Dải Gaza lan truyền khắp nơi. Các thương nhân đổ xô đi giao dịch trên thị trường dầu trước lo ngại rằng, những sự kiện này sẽ gây gián đoạn nguồn cung dầu.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có mối đe dọa nào đối với nguồn cung dầu; đồng thời, giá cũng ngừng tăng cao, theo nhận định của các chuyên gia.

Thị trường dầu đã khá tự mãn với những căng thẳng đang diễn ra tại Trung Đông trong vài tuần gần đây khi những bất ổn địa chính trị chưa gây hại gì đến hoạt động sản xuất và xuất khẩu dầu. Giá dầu thô tại Mỹ từng giảm xuống dưới 100 USD/thùng trong khi sản lượng dầu tại Libya tiếp tục tăng cao và giao tranh vẫn chưa lan xuống khu vực khai thác dầu của Iraq. Hơn nữa, tồn kho dầu tại Mỹ vẫn luôn ở mức cao, khiến giá dầu giảm liên tục.

Ngoài ra, giá xăng RBOB giao tháng 8 tăng 0,2 xu lên 2,8834 USD/gallon và giá dầu diesel giao tháng 8 tăng 0,3 xu lên 2,8626 USD/gallon.