Kể từ đầu tháng 6, cổ phiếu khối tài nguyên một lần nữa lại tăng cao. Do đó, câu hỏi đặt ra là: Vàng sẽ đi về đâu trong năm nay? Bước điều chỉnh sẽ xuất hiện?

Rick đã đưa ra câu trả lời trong tuần trước:

“Tôi dự đoán thị trường vàng năm nay sẽ đi lên, nhưng theo phong cách “chao đảo”. Lần gần đây nhất tôi nói về vàng, bạc và hàng loạt các cổ phiếu tài nguyên là khi thị trường đã trải qua một bước tiến dài. Vào lúc này, tôi cho rằng thị trường cần “quay đầu lại và nghỉ ngơi”. Chỉ cần thế là đủ.

“Hiện thị trường đang có thêm một đôi chân mới, chắc chắn cần phải “quay đầu lại và nghỉ ngơi” một lần nữa. Mô hình này có thể sẽ kéo dài trong vòng 12 tháng tới. Nhiều khả năng thị trường luân phiên chao đảo phía trước, sau đó giảm trở lại và duy trì sự ổn định. Chúng ta đang trong giai đoạn phục hồi vốn được xem là con đường tương đối bằng phẳng và được nhấn mạnh với bước giảm 10%. Đó là cách thức mà rất nhiều thị trường hoạt động theo.

“Đây là tín hiệu tốt. Trên thực tế, tôi tin rằng thị trường đang trong tình trạng rất tốt vào lúc này. Không ai có bất cứ kỳ vọng gì cho khối tài nguyên, chính điều đó đã khiến thị trường dễ dàng cảm thấy ngạc nhiện trước xu hướng tăng giá. Có vẻ như chúng ta đang đứng ở mức đáy cuối tháng 7 năm ngoái, có nghĩa là vàng và bạc, cùng với cổ phiếu kim loại quý, nhìn chung là tăng cao hơn theo phong cách “ngắt âm”.

Khi được hỏi rằng sẽ xử lý như thế nào trước đà hồi phục dần dần này và đòn bẩy có phải là yếu tố quan trọng, Rick cho hay “Tôi không rõ trong ngắn hạn ra sao nhưng “đòn bẩy” có vẻ rất hấp dẫn đối với tôi bởi vì chúng đang bị ghét bỏ”.

“Nếu bạn tin vào việc mua thấp và bán cao, bạn phải mua thấp khi mọi thứ có giá rẻ mạt. Bạn mua thấp khi không ai muốn mua thứ gì. Hiện chúng ta đang có một vài đống tiền gửi đòn bẩy bị ghét bỏ. Đó là bởi vì chúng chẳng tạo ra lợi nhuận cho ai tại mốc $1,300/oz. Họ cần giá vàng ở mức cao hơn nhưng tiềm năng đi lên vẫn còn ở phía trước.”

“Những người theo dõi sát sao thị trường trong thời gian dài có thể sẽ nhớ lại thuở ban đầu của chu kỳ gần nhất, đó là giai đoạn 1998-2000. Họ sẽ nhớ tới các cổ phiếu cung cấp sự lựa chọn, giống như tiêu chuẩn bạc, sau đó là bước tăng từ  $1 lên tới $40. Họ sẽ nhớ tới cổ phiếu như Nevada, một cổ phiếu có giá từ $5,00 lên tới $45.

“Sự lựa chọn không dành cho những kẻ yếu tim. Nó cũng không dành cho những người chỉ muốn giao dịch trong bốn tháng hoặc ít hơn thế. Đối với những người sẵn sàng đầu cơ, những người có đủ khả năng chấp nhận rủi ro và những người có niềm tin với kế hoạch giao dịch trong hai hoặc ba năm, thị trường hiện tại là cực kỳ hấp dẫn. ”