Trong cuộc trò chuyện đêm qua với chuyên mục “Futures Now” của hãng tin CNBC, Jacobs bày tỏ quan điểm: “Mục tiêu dài hạn của vàng vẫn là ngưỡng $700/oz – con số này dường như là một nhận định vô cùng phi lý trong vài năm trước.”

Ông giải thích: “Nếu bạn nhìn vào biểu đồ dài hạn của thị trường, bạn sẽ nhìn thấy chúng ta lấy thêm được 800 USD mỗi ounce, giao dịch quanh vùng $700/oz vào cuối những năm 70. Vào thời điểm khủng hoảng tài chính năm 2008, vàng đã một lần nữa chạm đáy quanh ngưỡng $680/oz – cũng bám quanh vùng $700/oz. Vì vậy, đây chính là xu hướng rõ ràng và hợp lý hơn cả để xác định thị trường lúc này.”

http://fm.cnbc.com/applications/cnbc.com/resources/files/2014/07/15/700-gold.png

Vàng đã có hai phiên giảm liên tiếp vào thứ Hai và thứ Ba, kim loại này đã giảm tới hơn 40USD mỗi ounce chỉ trong có 2 phiên giao dịch.

Tuy vậy, ông Jacbobs không cho rằng vàng sẽ đi xuống theo chiều thẳng đứng.

“Rõ ràng là, chẳng có thứ gì giảm một cách đáng kể lại diễn tiến trong thời gian ngắn. Chắc chắn rằng vàng sẽ có một vài điểm dừng ngơi nghỉ trong con đường giá xuống.”, ông khẳng định.

Hiện tại, ông nhìn nhận ngưỡng hỗ trợ cho vàng nằm ở hai điểm giá quan trọng là $1000 và $1200, nhà phân tích này cũng nhấn mạnh rằng vàng có thể hồi phục lại từ những mức giá trên. Tuy nhiên, xét về dài hạn, kịch bản thị trường là đã rõ.

Jacobs nói rằng vàng “đang trong diễn biến giảm – giảm”. Một mặt, đà giảm của vàng xuất hiện với sự tăng trưởng kinh tế – mọi người sẽ không còn muốn một tài sản trú ẩn an toàn như vàng nữa. Mặt khác, khi xuất hiện khủng hoảng, áp lực giảm phát có xu hướng khiến hầu hết các tài sản đều giảm. Sau cùng, vàng đã không còn cung cấp được vai trò trú ẩn an toàn nhiều như hồi năm 2008 nữa.

“Vì vậy, mặc dù bạn có thể là một trong những người quan ngại về nền kinh tế toàn cầu, tôi không nghĩ rằng mua vàng sẽ là giải pháp của bạn trong tương lai gần. Tôi không nghĩ rằng vàng sẽ tiếp tục trở thành hầm trú ẩn an toàn và vị cứu tinh của bạn.”, ông nói.