Theo số liệu sơ bộ của Reuters, giá vàng giao tháng 8 giảm 5,6 USD xuống 1.317 USD/ounce với khối lượng giao dịch thấp hơn 10% so với mức trung bình 30 ngày.

Các chuyên gia lý giải động thái giảm của vàng là bởi số liệu về thất nghiệp tại Mỹ khá tích cực cùng với đó là tình trạng thiếu hứng thú đầu tư đã liên tiếp tạo thêm áp lực lên giá kim loại quý này.

Đồng thời, giá vàng cũng giảm sau khi chi tiêu dùng của Mỹ tăng thấp hơn dự kiến trong tháng 5, thúc giục các nhà kinh tế học hạ thấp ước tính về tăng trưởng trong quý II.

Các nhà phân tích cho rằng sự giá vàng tăng trong thời gian gần đây phần lớn là do giới đầu cơ mua vào để cân bằng trạng thái sau khi bán khống trước đó, trong khi các quỹ ETF dựa trên vàng cũng không thể thu hút người mua cho dù giá vàng tăng.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 8h18 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Trên thị trường năng lượng, giá dầu WTI và dầu Brent đồng loạt giảm mạnh.

Cụ thể, giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 8 giảm 0,6% xuống 105,84 USD/thùng trên sàn Nymex, mức thấp nhất kể từ ngày 11/6. Đồng thời, giá dầu Brent giao tháng 8 giảm 0,7% xuống 113,21 USD/thùng trên sàn ICE, mức giảm ngày lớn nhất kể từ ngày 5/5.

Giới phân tích cho rằng, có rất ít động lực tăng giá trên thị trường do tình hình bất ổn tại phía bắc Iraq có khả năng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và xuất khẩu dầu ở phía nam.

Hơn thế nữa, Mỹ cũng bắt đầu nới lỏng quy định hạn chế về xuất khẩu dầu thô sau gần 4 thập kỷ cấm vận tạo động lực sản xuất cho các đơn vị khai thác dầu mỏ tại đất nước này.

Hôm qua, ngày 26/6, Ủy ban thông tin năng lượng Mỹ cho biết, tồn kho dầu bất ngờ tăng 1,7 triệu thùng, đánh dấu tháng thứ 2 tăng liên tiếp tại Cushing, Okla. Ngoài ra, dự trữ các sản phẩm tinh chế từ dầu cũng tăng.