Hãng quản lý tài sản và tư vấn tài chính này đã đưa ra một báo cáo có tiêu đề: “In Gold We Trust 2014”.

Các nhà phân tích Ronald-Peter Stoeferle và Mark Valek của Incrementum AG cho biết: “Chúng tôi tin rằng những thử nghiệm đối với chính sách tiền tệ sẽ đem lại những hệ quả ngoài ý muốn. Tuy nhiên, để chúng ta đánh giá mức độ thiệt hại của chúng ngay thời điểm này tương đối khó khăn!”.

Hai nhà phân tích này chia sẻ: “Vàng, thường được coi là vai “phản diện” đối với những người yêu thích tiền (giấy), vẫn luôn là một tài sản “tuyệt vời” chống lại lạm phát và những “viễn cảnh tồi tệ nhất” trên thị trường!”.

Họ gợi ý rằng trong khi mục tiêu “lạm phát” có thể “không chiến thắng trong cuộc đua” thì quyết sách và hành động của các nhà thực thi chính sách có thể khiến nền kinh tế chịu đựng mức lạm phát cao hơn.

“Có thể rằng xu hướng lạm phát đang bị đảo ngược, đó có thể là một cơ hội tuyệt vời cho những tài sản nhạy cảm đối với lạm phát như vàng, bạc hay cổ phiếu các hãng khai thác!”, báo cáo chia sẻ.

Thị trường quý kim (vàng) đã trải qua rất nhiều sự thiệt hại trên biểu đồ kĩ thuật trong suốt xu thế sụp đổ của giá năm vừa qua. Đã có rất nhiều người ném chiếc khăn đầu hàng vào chú bò đực và thoát khỏi các vị thế mua/bán kim quý, hãng này chia sẻ.

“Chúng tôi yêu sự đồng thuận trong việc xem xét thị trường con bò (thị trường giá lên) đối với vàng!”, công ty này bày tỏ.

“Vàng hiện đang là một trào lưu đầu tư trái ngược!”.

Trong khi đó, sự du nhập trào lưu “cầu vàng” từ các quốc gia phương Tây sang các quốc gia phương Đông vẫn đang tiếp diễn, báo cáo chỉ rõ.

“Tầm quan trọng ngày một tăng lên của lực cầu vàng từ tầng lớp trung lưu châu Á đang bị đáng giá thấp một các rộng rãi!”, báo cáo cho biết.

“Giả định rằng thu nhập của người dân châu Á và Ấn Độ tiếp tục tăng lên, vàng chắc chắn sẽ là một đối tượng được hưởng lợi bởi “tình yêu kinh doanh”!”.

Đơn vị Incrementum gợi ý rằng vàng đang dần đi đến điểm cuối của giai đoạn củng cố lâu dài với việc mức giá đáy đã được thiết lập.

“Mục tiêu 12 tháng của chúng tôi đối với vàng dựa trên đồng USD là 1500.”, hãng này chia sẻ.

“Trong dài hạn, chúng tôi kì vọng rằng giai đoạn tăng tốc mô hình parabol (đối với thị trường kim quý) vẫn đang ở phía trước. Trong chu trình tính toán của chúng tôi, vàng sẽ tiếp cận mục tiêu $2300/oz vào cuối chu kì.”, báo cáo chia sẻ.