Mở cửa sáng nay, giá bán vàng tại Tập đoàn DOJI có lúc hạ nhiệt xuống 36,7 triệu đồng, giảm 200.000 đồng so với cuối tuần. Nhưng ít phút sau, doanh nghiệp này điều chỉnh niêm yết tăng nhẹ lên 36,75 triệu đồng. Chiều mua vào hiện ở 36,65 triệu đồng.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận  (PNJ) bán rẻ hơn, ở mức 36,7 triệu đồng, chiều mua vào từ khách cũng thấp hơn, ở 36,57 triệu đồng mỗi lượng. Chênh lệch với thế giới hiện từ 3,7 đến 3,75 triệu đồng mỗi lượng.

Trong một tuần rưỡi vừa rồi, thị trường vàng trong nước thiết lập vùng giá mới, từ 36,4 đến 37,2 triệu đồng mỗi lượng, thay vì quanh 35,5 triệu đồng như một tháng trước đó. Vàng trong nước vẫn dậy sóng trong khi giá quốc tế hầu như không đổi trong khoảng thời gian trên. Nhiều doanh nghiệp khẳng định lực mua yếu ớt lúc đó không phải là nguyên nhân khiến vàng tăng giá.

Tuy nhiên, sau khi giá tăng, nhiều người đã đi mua vàng. PNJ cho biết trong tuần vừa rồi, tổng lượng bán ra cao gấp rưỡi so với những tuần ảm đạm trước đây. Bên cạnh đó, người đi bán vàng cũng đông lên.