Lúc 8h23' sáng nay 23/5, giá vàng SJC tại TPHCM giao dịch ở 36,4 - 36,58 triệu đồng/lượng mua vào bán ra, nhích nhẹ so với cuối giờ chiều qua 36,35 - 36,55 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá tại các ngân hàng cũng bắt đầu giảm. hiện tỷ giá tại Vietcombank là 21.110 - 21.160 đồng/USD, giảm tương ứng 10 đồng và 20 đồng chiều mua vào - bán ra so với hôm qua. ACB cũng hạ tỷ giá xuống 21.110 - 21.170 đồng/USD.

Giá vàng ổn định trở lại sau các cam kết mạnh mẽ từ Ngân hàng Nhà nước nhằm đảm bảo an ninh hệ thống tài chính, tiền tệ trước các diễn biến căng thẳng ở Biển Đông.

Trong cuộc họp chiều nay, 22-5 với các ngân hàng trên địa bàn, đại diện NHNN và một số ngân hàng thương mại cho rằng thị trường tài chính đã có rung lắc nhẹ, biểu hiện qua việc có hiện tượng rút tiền đồng, mua ngoại tệ, mua vàng, vốn hóa thị trường chứng khoán sụt giảm trong những ngày giữa tháng 5, nhưng đến hiện tại tình hình đã ổn định hơn.

Trước đó, NHNN cam kết sẵn sàng can thiệp thị trường ngoại hối nếu cần thiết để đảm bảo ổn định thị trường, đồng thời yêu cầu trực an toàn hệ thống thường xuyên và liên tục.

Về diễn biến trên Biển Đông, tình hình có chiều hướng lắng dịu khi phía Trung Quốc rút dần số tàu ở khu vực giàn khoan đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới hôm qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cam kết Chính phủ Việt Nam sẽ bằng mọi cách đảm bảo an toàn hoạt động cho các doanh nghiệp nước ngoài có vốn đầu tư tại Việt Nam.