Dẫn ý kiến ông Dominic Frisby chia sẻ trên Money Week, vàng có thể tăng tới vùng $1425/oz trong tháng Năm tới.

 Nếu xu hướng thị trường theo mùa được tuân thủ, tháng Tư và tháng Năm thường là thời điểm ích cực đối với vàng hơn là một tháng Ba “khó nhằn” vừa qua và tháng Một tăng trưởng mạnh mẽ, một tháng Hai với “cao điểm” rơi vào thời điểm cuối tháng.

 Xét đối với thị trường giá xuống, vàng có thể trượt giảm về ngưỡng $1275/oz – thấp hơn mức đáy năm ngoái tại vùng $1180/oz. Ngược lại, khi vàng bước vào chu kì tăng giá, đà tăng của vàng sẽ đưa quý kim vượt ngưỡng $1392/oz – mức cao tháng Hai vừa qua.

 Vàng vẫn đang tiếp tục bị cuốn theo sự không chắc chắn của thị trường với những dự cảm không chính thức đối với sự dịch chuyển của các tài sản: thị trường chứng khoán Mỹ, vị thế đồng USD và tiềm năng tăng lãi suất Mỹ trong thời gian tới.

 Vàng khó có thể chạm ngưỡng $2000/oz, tuy nhiên, quý kim cũng khó có thể rơi xuống dưới ngưỡng $1000/oz trong năm nay, ông Dominic Frisby cho biết.

 Xét đối với bối cảnh lịch sử, ông Frisby nhấn mạnh rằng “đối với thị trường giá lên (thị trường con bò) năm 1971-1980 của vàng, quý kim đã leo dốc từ ngưỡng $35/oz năm 1971 tới ngưỡng $200/oz trong năm 1975, sau đó đổ đèo 50% xuống vùng giá $100/oz và nhanh chóng bật tăng chạm vùng $850/oz năm 1980. Con người đầu tư (nắm giữ) vàng trong tôi cho rằng hai năm vừa qua của thị trường vàng chính là thời điểm vàng những năm “75-76” trước. Tuy nhiên, để có thể khẳng định ý kiến trên tôi vẫn cần kiểm nghiệm thị trường thêm một thời gian nữa.”

 Ông Dominic Frisby là chuyên gia phân tích tài chính, tác giả của nhiều cuốn sách kinh tế nổi tiếng. Mới đây, ông vừa xuất bản ra cuốn: Bitcoin – Tiền tệ của tương lai.