Mặc dù đã có sự chuyển biến lớn cho xu hướng tăng vào cuối ngày vượt trên mức 1400 USD/oz tạo ra hướng đột biến tích cực, thế nhưng sau đó thị trường đảo chiều và trượt giá nhanh chóng quay trở lại khu vực quanh mức 1380 USD/oz, hình thành khu vực dao động giá từ 1373 USD/oz đến 1400 USD/oz. Mặc dù đã có bước chuyển biến mạnh nhưng áp lực từ quy mô và thời hạn của gói QE đang có những động thái bị thu hẹp, chính vì thế mà kim loại quý không thể nào tăng trưởng ổn định trong thời gian gần đây.

Về mặt kỹ thuật, sau đà bật mạnh và giá vàng vẫn không thể dao động được trên khu vực của đường trung bình giữa Bollinger Bands điều này càng làm rõ hàng phòng thủ bền vững cho đà giảm. Lúc này trên biểu đồ 4h các cột nến vẫn đang bị áp chế quanh mức kháng cự mạnh 1400 USD/oz và đây có thể là điểm tựa để đà giảm ổn định hơn.

Sau giai đoạn co hẹp thì đến lúc này xu hướng mở rộng bắt đầu, trong khi đường giá đang dao động ở khu vực bán sẽ mang lại lợi thế cho đà giảm. Ngoài ra, Stoch cũng đang phân kỳ và hướng mục tiêu về khu vực dưới 20%.

Vùng kháng cự quan trọng vẫn là khu vực 1395-1400 USD/oz và mục tiêu 1370-1363 USD/oz.

VANGVIETNAM.vn (The Bulliondesk)